Sửa lỗi cơ bản khi bơi sải

Sửa lỗi cơ bản khi bơi sải

Với khóa học bơi người lớn, các bạn sẽ được học các kỹ thuật bơi bài bản nhất của các kiểu bơi. Huấn luyện viên của trung tâm đều là những người dày dặn kinh nghiệm trong việc huấn luyện các học viên để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký tham gia khóa học bơi tại Trung tâm.

Lỗi thường gặp và cách sửa

Lỗi nhô cao đầu: Khi người bơi muốn vươn đầu khỏi mặt nước để thường dễ bị mắc lỗi không đúng kỹ thuật khi để phần đầu quá cao, mắt nhìn ngang và cơ thể thì bị giật cục nhấp nhổm khi bơi khiến cho lực cản của nước lớn hơn bình thường ảnh hưởng đến sự chuyển động của cơ thể dưới nước.

Cách sửa: Khi bơi, chú ý ánh mắt nhìn xiên xuống phần đáy của bể bơi giữ khoảng cách về phía trước vào khoảng 1,5-2 m. Nếu muốn lấy hơi thở bạn chỉ cần xoay mặt lên phía mặt nước đồng thời há miệng để không khí theo sự chênh lệch áp suất tự động đẩu vào khoang miệng chứ không cần cố gắng vươn đầu khỏi mặt nước quá cao.

Lỗi phần tay vào nước bị lệch: Người bơi khi vào nước lệch sẽ thực hiện các động tác kéo, quạt nước bị lệch theo khiến cho hướng bơi bị lệch lạch và tốc độ bơi cũng giảm đi.

Sửa: Khi xuống nước bạn chú ý lấy phần vai và phần đầu làm mốc sau đó vung 2 tay lên, giữ hướng tay song song với phần đầu và vuông góc với phần vai.

Lỗi tay vào nước bị duỗi quá thẳng: Khi Vvào nước như vậy thì toàn bộ chiều dài của cánh tay bạn sẽ cùng tiếp nước khiến cho lực cản được sinh ra khá lớn và điều này sẽ giảm độ lướt tới của cơ thể.

Sửa : Khi vào nước bạn nên lưu ý là phần tay không được duỗi thẳng mà phải có tư thế hơi khum và bắt đầu vào nước từ từ bằng phần mũi bàn tay đến cẳng tay và cánh tay.

Theo hocboi.edu.vn