Phong thủy hồ bơi gia đình

Phong thủy hồ bơi gia đình

Theo bát quái, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa. Để nguồn năng lượng này không bị tiêu hủy, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này. Trong khi đó, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc hành Mộc, đây chính là hai hướng phù hợp nhất. Năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc ở đây kìm hãm bớt.

Theo Phong Thủy, việc xây hồ bơi cũng có những tác động nhất định với không gian sống của gia chủ. Nếu tồn tại một hồ ở bên đông, một ở bên tây, trong nhà sẽ có người bị bệnh. Đằng sau nhà có hai cái hồ, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có hồ, thì rơi vào thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, dâm dục có đầy trong nhà. Trước nhà, sau nhà có hồ cũng rất hung, con cháu không thọ.

Theo Phong Thủy, việc xây hồ bơi cũng có những tác động nhất định với không gian sống của gia chủ
Vị trí và hình dạng hồ không đồng nhất cũng gây họa, như có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to liên tiếp nhau, bệnh tật và tai họa dồn dập kéo đến.

Vị trí và hình dạng hồ không đồng nhất cũng gây họa
Vậy xây hồ bơi ở vị trí nào là tốt nhất?
– Hồ bơi nằm gần nhà sẽ giúp cho việc chăm sóc, vệ sinh hồ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu thiết kế chúng nằm quá gần ngôi nhà, năng lượng tỏa ra từ hai hồ bơi sẽ lấn át, triệt tiêu nguồn năng lượng dương. Khi các luồng khí âm và dương không đối trọng, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Hay nhất, nên bố trí hồ bơi nằm cách nhà khoảng 3 km.

Hồ bơi nằm gần nhà sẽ giúp cho việc chăm sóc, vệ sinh hồ thuận lợi hơn
– Một nhân tố cũng không hết sức quan trọng là phương vị của hồ bơi.

Một nhân tố cũng không hết sức quan trọng là phương vị của hồ bơi
– Lưu ý khi thiết kế xây dựng hồ bơi, tránh đặt hồ bơi trên sân thượng. Chúng được ví như hồ nước lớn, đè nặng lên những người sống bên trong ngôi nhà. Trong trường hợp ngôi nhà gia chủ đã thiết kế sẵn hồ bơi bên trong, nên phân cách hồ bơi bằng vách ngăn hoặc cửa đóng kín để hóa giải những luồng khí xấu.

Lưu ý khi thiết kế xây dựng hồ bơi, tránh đặt hồ bơi trên sân thượng
– Hồ nước nên hòa hợp với ngũ hành, như Kim (tay vịn, máy bơm, thiết bị điện), Mộc (cây xanh, hoa kiểng), Thổ (đá, xi-măng, vật liệu trang trí) và Hỏa (ánh sáng). Điều này sẽ giúp bảo đảm hồ được cân bằng và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Gia chủ nên chú ý nên gam màu của gạch lát hồ. Màu xanh nước biển là gam màu được nhiều người ưa chuộng nhất. Sắc màu này mang lại cảm giác tươi mát, trong trẻo cho nước hồ.

Màu xanh nước biển là gam màu được nhiều người ưa chuộng nhất
Việc xây hồ bơi không khó nhưng cái khó là tìm được nơi đặt hồ bơi sao cho hợp phong thủy vừa giúp mang lại may mắn, thịnh vượng vừa tạo sân chơi bổ ích.

Theo hoboi.com.vn