Những điều cần biết khi muốn xây bể bơi gia đình

Những điều cần biết khi muốn xây bể bơi gia đình

Thông thường bể bơi gia đình sẽ có các loại hình dáng như: bể bơi hình tròn, bể bơi hình bầu dục, bể bơi hình oval, bể bơi hình chữ nhật, bể bơi hình vuông và có cả bể bơi hình đa giác…

Xu hướng xây bể bơi gia đình đã có mấy năm trở lại đây, tập trung chủ yếu ở những gia đình có điều kiện ở thành phố. Việc xây bể bơi trong nhà có rất nhiều lợi ích, không những làm căn nhà thêm tươi mát mà còn là không gia giúp cả gia đình vui chơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Xu hướng xây bể bơi gia đình đã có mấy năm trở lại đây, tập trung chủ yếu ở những gia đình có điều kiện ở thành phố
Bể bơi gia đình có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại bể bơi lớn khác không có. Bể bơi gia đình thường có kích thước nhỏ, dễ dàng triển khai lắp đặt và chi phí thấp; thậm chí những bể bơi nhỏ trên mặt đất có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.

Bể bơi gia đình có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại bể bơi lớn khác không có
Tùy theo sở thích cũng như diện tích đất, phong thủy để gia chủ căn đo diện tích để xây dựng hồ bơi phù hợp nhất. Theo phong thủy, bể bơi có thể hút may mắn, tài lộc vào nhà nếu bạn thiết kế bể bơi sao cho một cửa thông từ bể bơi vào nhà. Nhưng bạn không nên đặt bể bơi quá gần nhà vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất bể bơi gia đình cách nhà khoảng 3m.

Tùy theo sở thích cũng như diện tích đất, phong thủy để gia chủ căn đo diện tích để xây dựng hồ bơi phù hợp nhất
Ngoài ra, nếu những gia đình muốn xây bể bơi nhưng không đủ diện tích vườn thì cũng có thể xây bể bơi mini trên sân thượng. Tất nhiên, việc xây bể bơi trên sân thượng sẽ có một vài vấn đề rất đáng nói là: sự rò rỉ và thấm dột. Thế nên, trước khi xây dựng bể bơi gia đình trên sân thượng, bạn cần cân nhắc thiết kế của ngôi nhà và chọn những vật liệu chống thấm dột để không xảy ra tình trạng thấm dột.

Ngoài ra, nếu những gia đình muốn xây bể bơi nhưng không đủ diện tích vườn thì cũng có thể xây bể bơi mini trên sân thượng
Thông thường bể bơi gia đình sẽ có các loại hình dáng như: bể bơi hình tròn, bể bơi hình bầu dục, bể bơi hình oval, bể bơi hình chữ nhật, bể bơi hình vuông và có cả bể bơi hình đa giác… Chính vì sự đa dạng hình dáng như vậy nên người ta thường đo kích thước bể bơi gia đình bằng hai cách: Thứ nhất, nếu là bể bơi hình chữ nhật, hình vuông thì đo chiều dài, chiều rộng và độ sâu. Thứ hai, nếu là các bể bơi có nhiều đường gấp khúc thì sẽ tính kích thước bể bơi bằng cách tính theo khối nước bơm vào bể là bao nhiêu.

Theo hoboi.com.vn