Kinh nghiệm khi học bơi

Kinh nghiệm khi học bơi

Bạn đừng vội coi thường mà bỏ qua bước luyện tập này. Hãy nhớ rằng, mọi thứ muốn thành công đều phải có sự luyện tập kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thuộc lòng hết các động tác bơi trước khi bước chân xuống nước nhé.

Sự kiên trì
Khi mới bắt đầu việc học bơi thì yếu tố quan trọng nhất bạn cần phải có đó là sự kiên trì và nhẫn nại. Với bất cứ hoạt động thể thao nào cũng vậy, tinh thần sẽ quyết định xem bạn có thể đạt được thành công khi luyện tập hay không và bơi lội cũng không ngoại lệ. Trước khi xuống nước bạn phải tạo cho mình một tâm lý thật sự thoải mái, không sợ nước. Với trẻ nhỏ thì bước đầu chỉ cần có thể làm quen với môi trường nước là coi như đã thành công tới một nửa.

Những bí quyết học bơi mà bạn nên biết

Giai đoạn làm quen với nước ở trẻ nhỏ là cực kỳ quan trọng vì nó rất dễ gây ra những ấn tượng tiêu cực nếu chẳng may trẻ bị sặc nước trong lần đầu chạm chân xuống bể bơi, dẫn đến sự ám ảnh tâm lý của trẻ về sau.

Luyện tập thuần thục động tác trước khi xuống nước

Luyện tập theo một trình tự nhất định
Mọi sự luyện tập đều cần phải quá trình đi từ việc đơn giản nhất đến những việc phức tạp hơn và bơi lội cũng tương tự như vậy.

Việc tập bơi cần tuân thủ theo trình tự sau đây:

Bước 1: Làm quen với nước: bao gồm các động tác như tập nín thở, tập thở dưới nước, tập nổi người trên mặt nước, tập đứng lên..

Bước 2: Tập các động tác theo thứ tựu từ chân đến tay,sau đó là chân tay phối hợp và thở nhịp nhàng. Nguyên tắc là với kiểu bơi nào thì bạn cũng phải tập thuần thục động tác chân trước sau đó mới đến tay và cuối cùng là kết hợp cùng kỹ thuật thở.

Khởi động trước khi xuống nước
Không phải tự nhiên trong tất cả các môn thể thao thì bài tập khởi động đều không thể thiếu. Việc khởi động có tác dụng làm nóng cơ thể, giúp cơ thể thích ứng được với sự luyện tập cường độ lớn..

Bạn có thể lựa chọn các hình thức khởi động như chạy bộ, nhảy dây, hay đơn giản là tập các động tác để giãn cơ…

Theo hocboi.edu.vn