Kinh nghiệm giữ nước sạch cho bể bơi

Kinh nghiệm giữ nước sạch cho bể bơi

Thường xuyên cọ rửa các cạnh và đáy của bể bơi gia đình hằng tuần. Đây là những nơi rêu, tảo rất dễ phát triển nếu bạn không làm sạch thường xuyên. Dùng những bàn chải có lông mềm cọ rửa vào buổi sáng và để máy lọc chạy cả ngày cuốn những chất thải đó đi.

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn xây hồ bơi trong khuôn viên ngôi nhà của mình vừa thuận tiện vừa an toàn. Nhưng sau một thời gian thì hồ trong hồ bơi bắt đầu có dấu hiệu bị bẩn, đục màu. Vậy làm sao để nước bể bơi gia đình luôn sạch để cả gia đình thoải mái bơi lội?

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn xây hồ bơi trong khuôn viên ngôi nhà của mình vừa thuận tiện vừa an toàn
Bơi lội là một môn thể thao rất được khuyến khích vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa nâng cao kỹ năng sinh tồn của con người. Trên thực tế, những năm gần đây, số trẻ em và người lớn tử vong vì đuối nước ngày càng tăng một cách báo động. Do đó, mọi người, kể các các em nhỏ đều được cha mẹ cho đi học bơi. Điều này dẫn đến hồ bơi tại các nơi công cộng bị quá tải, chất lượng không đạt chuẩn. Nhiều gia đình có điều kiện về diện tích cũng như cơ sở vật chất đã xây bể bơi gia đình trong khuôn viên nhà để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho cả nhà.

Nhiều gia đình có điều kiện về diện tích cũng như cơ sở vật chất đã xây bể bơi gia đình trong khuôn viên nhà để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho cả nhà
Trong thời gian đầu mới xây dựng, hồ bơi luôn sạch sẽ, mới mẻ nên việc bơi lội rất thoải mái nhưng thời gian sau đó, bể bơi gia đình bắt đầu không còn sạch mới như vậy. Nước trong bể bơi cũng bị vẩn đục rất khó chịu. Đó là do bạn vệ sinh bể bơi chưa đúng cách. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra, dọn dẹp vệ sinh đều đặn để hồ bơi của gia đình luôn sạch sẽ, mát lành.

Trong thời gian đầu mới xây dựng, hồ bơi luôn sạch sẽ, mới mẻ nên việc bơi lội rất thoải mái nhưng thời gian sau đó, bể bơi gia đình bắt đầu không còn sạch mới như vậy
Hằng ngày, bạn nên tiến hành kiểm tra nước đều đặn bằng bộ dụng cụ chuyên dụng được mua tại các cửa hàng bán thiết bị cho hồ bơi. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn biết bạn có cần thêm Clo hoặc điều chỉnh độ PH trong nước hay không. Dùng hóa chất xử lý nước bể bơi phù hợp với diện tích bể bơi gia đình và để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục và tự động đưa Clo vào trong nước. Khi mua hóa chất này tại các cửa hàng sẽ có bảng hướng dẫn sử dụng cụ thể.
Hằng ngày, bạn nên tiến hành kiểm tra nước đều đặn bằng bộ dụng cụ chuyên dụng được mua tại các cửa hàng bán thiết bị cho hồ bơi
Hằng ngày, bạn nên tiến hành kiểm tra nước đều đặn bằng bộ dụng cụ chuyên dụng được mua tại các cửa hàng bán thiết bị cho hồ bơi
Thứ hai đó là quét dọn bể bơi mỗi ngày hoặc cách ngày tùy vào từng gia đình. Nếu bể bơi nhà bạn nằm ngay dưới những hàng cây thì cần được làm sạch hằng ngày vì lá cây rụng xuống sẽ bị rữa ra làm bẩn nước trong bể. Hoặc nếu bể bơi gia đình bạn được sử dụng với tần xuất khá cao thì cũng cần được làm sạch mỗi ngày.

Dùng những bàn chải có lông mềm cọ rửa vào buổi sáng và để máy lọc chạy cả ngày cuốn những chất thải đó đi

Theo hoboi.com.vn