5 bài tập cơ bản để học bơi

5 bài tập cơ bản để học bơi

Đây là 5 bài tập cơ bản dành cho người mới học bơi mà Chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Hy vọng với những bài tập cơ bản này, các bạn sẽ dễ dàng tập luyện để nắm chắc thành công khi bắt đầu học bơi.

Bài tập 1: Nín thở lâu dưới nước
Hít một hơi thật sâu, ngồi xuống để chìm dưới mặt nước và nín thở. Bạn nín thở dưới nước được càng lâu càng tốt. Nếu không có huấn luyện viên, hãy bám vào thành bể để tập dễ hơn nhé.

Bài tập 2: Hít – thở dưới nước
Tất nhiên là hít thở dưới nước khác trên cạn. Đầu tiên, gập người lại và úp mặt xuống nước, rồi thở ra bằng cách thổi hết không khí ra thành bong bóng nước.

Tiếp đó, bạn ngẩng đầu lên khỏi mặt nước và hít khí vào, bạn nên hít bằng miệng để tránh nước sặc qua mũi nhé.

Lặp lại 2 thao tác này đến khi bạn thuần thục.

Việc nín thở lâu, hít – thở dưới nước tốt tức là 70% bạn sẽ biết bơi.

Bài tập 3: Tập nổi dưới nước
Chọn nơi có mực nước cao đến ngang bụng, hít sâu vào và nín thở. Ngồi xuống, dùng 2 tay ôm gối cho tròn người lại. Cơ thể bạn chìm xuống lúc đầu, và sẽ từ từ nổi lên.

Khi đã nổi hẳn lên, duỗi tay chân bạn thẳng ra, đến khi hết hơi, co chân lại và đứng lên.

Bài tập 4: Tập lướt nước
Để dễ nắm chắc thành công khi học bơi, lướt nước cũng là động tác rất quan trọng.

Đứng ở nơi nước cao ngang bụng hoặc ngực, tựa lưng vào thành bể, và hít hơi, nín thở. Duỗi thẳng 2 tay về phía trước, khép sát tai, 2 vai thu nhỏ để tạo thành mũi nhọn, tránh bị cản nước.

Úp mặt xuống nước, hơi nghiêng người về phía trước. Mông đưa lên cao, đồng thời lấy đà bằng cách co cao 2 chân, đạp mạnh vào thành bể để người phóng về trước và duỗi chân thẳng ra sao cho thân bạn nằm thẳng, lướt nhẹ trên mặt nước.

Bài tập 5: Tập đứng lên
Bạn muốn dừng lại khi đang lướt nước, kết hợp co 2 chân về trước, kéo 2 tay về sau (bằng cách dùng cả 2 tay quạt nước từ trước ra sau). Rồi lấy thăng bằng để đứng thẳng lên.

Chúc các bạn may mắn!

Theo hocboi.edu.vn